Tìm Hiểu Về Kem Chống Nắng

Tìm Hiểu Về Kem Chống Nắng
5/5 - (10 bình chọn)
24/07/2017 1.254 xem 0 bình luận

Kem chống nắng – món mỹ phẩm bất cứ bạn gái nào cũng phải có. Kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng kem chống nắng mà không nắm rõ về chúng. Hãy cùng d’vi beauty tìm hiểu những chỉ số có trong tuýp kem chống nắng của mình nhé!

KEM CHỐNG NẮNG: TẤM ÁO CHOÀNG KỲ DIỆU

Ngày nay, kem chống nắng là vật bất ly thân của nhiều chị em phụ nữ. Thủ phạm khiến chị em phụ nữ phải dùng kem chống nắng chính là tia UV trong ánh nắng mặt trời, tia này xuyên qua mọi thứ : qua kính, qua tường, qua quần áo…

Cho dù bạn trong phòng máy lạnh,cho dù bạn ra ngoài vào khi trời râm, mát… Bạn vẫn cần phải dùng kem chống nắng để chống lại tia UV.
Muốn tìm hiểu về kem chống nắng, đầu tiên ta cần phải quan tâm đến : cách phân biệt các loại kem chống nắng.

Thị trường chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ phải nói là nở rộ một cách lộn xộn…Nhưng trong sự hỗn độn đó, nếu ta trang bị cho mình vốn kiến thức cơ sở tốt thì vấn đề sẽ không còn phức tạp nữa. Đối với kem chống nắng cũng vậy, các bạn có thể mua ở nhiều nơi một cách dễ dàng: siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc…Và đây là những điều các bạn cần biết trước khi bước vào đó.

CHỌN MUA KEM CHỐNG NẮNG

Đầu tiên khi nhìn vào kem chống nắng bạn sẽ thấy 2 chữ điển hình : Sun Block và Sun Scream. Sun Block là loại kem chống nắng mạnh ( mạnh hơn Sun Scream ) – kem hoạt động theo cơ chế phản xạ tia UV không cho chúng tiếp xúc với da – nên có tác dụng bảo vệ bạn tốt hơn trong điều kiện trời nắng gắt. Sun block có tác dụng tốt với làn da nhạy cảm và trẻ em và những người đang điều trị nám da.

Sun scream là kem chống nắng theo cơ chế hóa học – kem hấp thụ gần hết năng lượng của tua UV trước khi chúng tiếp xúc với da – nên có tác dụng bảo vệ da khi bạn đi đường, phòng tránh nám da.

Trên hộp kem chống nắng, ban còn có thể thấy các ký hiệu: (PA+,PA++, PA+++ ), ( SPF 15, SPF 30…) và Broad spectrum. PA là thông số chỉ sự bảo vệ da bạn khỏi tác dụng của tia UVA, càng có nhiều dấu + thì khả năng chống tia UVA càng cao. SPF là thông số chỉ sự bảo vệ da của bạn khỏi tác động của tia UVB , chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ bạn khỏi tác động của UVB càng lớn. Nói thêm một chút để bạn hiểu về chỉ số SPF, ví dụ SPF 15 tức là khả năng bảo vệ da của bạn khỏi cháy nắng gấp 15 lần so với người không dùng kem chống nắng.Tuy nhiên, gây nám da thường do cả tia UVA và UVB nên bạn cũng hay thấy trên hộp kem chống nắng còn có thêm chữ Broad spectrum ( hoặc ghi cả chỉ số SPF và PA ) sự phối hợp này sẽ bảo vệ da bạn khỏi tác động của của ánh nắng mặt trời tốt hơn dạng đơn lẻ.

Có một điều chắc chắn rằng, dù bạn dùng kem chống nắng nào đi chăng nữa thì cũng không thể bảo vệ cho da tránh khỏi 100% tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn hãy phối hợp thêm những biện pháp khác nữa và đừng nên ở ngoài nắng quá lâu nếu không cần thiết.


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *