Tắm Nắng Đúng Cách Có Lợi Cho Làn Da

5/5 - (1 bình chọn)
22/07/2019 1.129 xem 0 bình luận

Ánh sáng mặt trời sẽ giúp da thêm phần khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng cải thiện một số bệnh ngoài da: vảy nến, mụn trứng cá, viêm da…

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, ánh sáng mặt trời giúp khắc phục các tình trạng của da. Một số bác sĩ cũng khuyên bạn nên dùng ánh sáng UV để đối phó với mụn trứng, eczema, vàng da và bệnh vẩy nến.

Tuy nhiên, việc sử dụng tia cực tím không dành cho tất cả bệnh nhân. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Hai thời điểm tắm nắng tốt nhất

9 giờ sáng và 3 giờ chiều là thời điểm tắm nắng tốt nhất.

Buổi sáng từ 9 giờ đến 10 giờ, ánh sáng tử ngoại trong ánh nắng tương đối thấp, có thể giúp cơ thể cảm thấy ấm áp và nhu hòa, thúc đẩy sự trao đổi chất, đồng thời tránh làm tổn thương da.

Buổi chiều từ 3 giờ đến 4 giờ, thành phần tia X trong chùm sáng tử ngoại nhiều, giúp thúc đẩy hấp thu canxi, phốt pho, tăng cường thể chất, thúc đẩy quá trình vôi hóa xương bình thường.

Thời gian mỗi lần tắm nắng

Mỗi lần tắm nắng khoảng 15 – 20 phút là thích hợp. Mùa hè, ánh sáng tử ngoại mạnh, do đó tắm nắng cần tránh buổi chiều, thời gian khoảng 15 phút, với nguyên tắc là cơ thể cảm thấy thoải mái.

Người cơ thể suy nhược, cao huyết áp và bệnh tim cần căn cứ thể trạng, không nên tắm nắng quá lâu. Trẻ nhỏ không thích hợp tắm nắng lâu, kiến nghị nên tắm nắng dưới bóng cây.

Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn khỏi tia tử ngoại UV của mặt trời đến 97% và 98% khi bạn sử dụng SPF 50 trở lên. Nên nhớ rằng, kem chống nắng chỉ có thể bảo vệ da trong thời gian có hạn. Vì vậy, đừng quên thoa lại kem chống nắng sau vài tiếng đồng hồ nếu bạn vẫn còn ở bên ngoài. Thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ, sau khi bơi.

Không chỉ giúp chúng ta khỏe hơn, ánh nắng buổi sáng còn được cho rằng giúp bạn thấy hạnh phúc hơn. Bởi da được tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng sẽ sản xuất ra một loại hormone hạnh phúc có tên serotonin. Vì vậy, bạn đừng sợ ánh nắng mặt trời mà hãy tận hưởng nó bằng cách chạy thể dục ngoài trời mỗi buổi sáng nhé!

Phượng Nghi (t/h)


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *