Phái Đẹp Cần Lưu Ý Điều Này Khi Đắp Mặt Nạ

Phái đẹp cần lưu ý điều này khi đắp mặt nạ
5/5 - (1 bình chọn)
29/12/2018 761 xem 0 bình luận

Đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da ít tốn kém mà lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất cứ loại mặt nạ nào, vào bất cứ thời điểm nào và dùng mặt nạ trong bao lâu tùy thích.

Một số lưu ý khi đắp mặt nạ:

Rửa mặt sạch trước khi đắp mặt

Bạn cần tẩy trang và rửa mặt để làm sạch các lỗ chân lông trên da và loại bỏ đi những bụi bẩn, dầu thừa. Khi rửa mặt tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm để làm sạch da hoặc dùng khăn ấm lau mặt.

Không nên đắp mặt nạ hàng ngày

Chăm sóc da thường xuyên là tốt, tuy nhiên việc sử dụng mặt nạ để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích bởi đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm đi mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da khiến da bạn rất dễ tổn thương.

Không đắp mặt nạ khi da bị mụn

Đắp mặt nạ khi da mụn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn hoạt động gây hại thêm cho làn da của bạn. Thêm vào đó, nếu dùng mặt nạ trị mụn, nên có sự tư vấn của chuyên gia da liễu xem nó có phù hợp với mình không.

Chỉ nên đắp mặt nạ từ 15-20 phút

Thời gian tiêu chuẩn dành cho việc đắp mặt nạ sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút/lần tùy vào độ lỏng, đặc của mỗi loại mặt nạ, trừ mặt nạ ngủ có thời gian sử dụng qua đêm. Nếu để mặt nạ lưu lại quá lâu trên da sẽ xảy ra hiện tượng mao dẫn. Mặt nạ sẽ trở nên khô căng và khi ấy, chúng hút ngược lại độ ẩm và dưỡng chất từ da để cân bằng.

Đổi mặt lớp mặt nạ

Nếu như bạn có một chiếc mặt nạ giấy đắp trong vòng 20 phút thì sau 10 phút đầu, hãy tháo mặt nạ ra khỏi mặt lật ngược lại và đắp lên da trong 10 phút tiếp theo để thấm cả hai tầng dưỡng chất ở hai mặt của lớp mặt nạ.

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Các dưỡng chất có thể được hấp thụ vào da rất hạn chế, về cơ bản cách sử dụng mặt nạ cho da khoảng 10 phút, sự hấp thụ nước da đạt độ bão hòa. Vì thế, nếu bạn không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ thì sẽ có hại cho da.

Nên bảo quản mặt nạ khỏi khu vực nhà tắm

Nhất là loại mặt nạ đựng trong bình, sau khi dùng xong nên đậy chặt nắp bình để tránh hơi nước ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Khi sử dụng mặt nạ được chế sẵn, tốt nhất nên dùng kẹp tách lấy lớp mặt nạ cần dùng, tránh tiếp xúc với những lớp mặt nạ chưa dùng để tránh nhiễm khuẩn (đối với mặt nạ dạng miếng).


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *