Những Điều Cần Ghi Nhớ Để Cuộc Sống Luôn Hạnh Phúc

5/5 - (1 bình chọn)
20/01/2020 722 xem 0 bình luận

Nhiều người cứ mải miết cả đời đi tìm hạnh phúc mà không biết rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản nằm trong tầm tay mình.

Thù hận có hại cho sức khỏe

Giữ trong lòng sự căm ghét không chỉ khiến mọi người xa lánh bạn mà còn làm tổn thương chính bạn và những người thân yêu của bạn. Tha thứ không có nghĩa là bỏ qua những gì người kia đã làm mà là nhận ra và không cho phép nó làm giảm hạnh phúc của bạn. Và đừng quên tha thứ cho chính bản thân bạn nữa.

Không duy trì quan hệ với những người không xứng đáng

Dừng ngay việc quan hệ với những người không bao giờ dành thời gian cho bạn, những người cư xử với bạn như ban ơn, những người không bao giờ hỗ trợ khi bạn cần. Bạn bè thật sự luôn chia sẻ với bạn lúc vui cũng như khi buồn.

Là chính mình

Cố gắng để làm một người khác là một công việc mệt mỏi. Mối quan hệ hoàn hảo nhất là ở bên cạnh những người yêu quý bạn vì chính con người bạn chứ không phải người mà bạn đang cố gắng để trở thành.

Để quá khứ ngủ yên

Thức khuya, nghĩ về mọi việc sai bạn đã làm, những điều có thể thay đổi nếu bạn làm hoặc nói khác đi? Bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình. Những sai lầm đều xảy ra, bạn không thể thay đổi mà chỉ có thể học hỏi từ chúng, sửa đổi và tiếp tục cuộc sống. Kiến thức học được từ sai lầm sẽ giúp định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuộc sống không phải cuộc chạy đua

Ngừng so sánh bản thân với người khác. Ngoài kia luôn có ai đó tốt hơn bạn, giàu hơn bạn, xinh đẹp hơn bạn và thông minh hơn bạn. Không ai hoàn hảo, kể cả bạn. Sự thành công của bạn chỉ là của riêng bạn và chính bạn mà thôi.

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Sống trên đời, nếu dành hết tâm trí mình để quan sát thái độ người khác, từ đó nương theo mà hành xử, chiều lòng họ, khi ấy, phải chăng là bạn đang “sống hộ” người khác, phải chăng là muốn trao vận mệnh của mình cho người khác?

Kỳ thực, mỗi cá nhân sinh ra đều có vận mệnh khác nhau, đều là những cá tính tự ngã khác nhau, có lòng tự tôn và nguyên tắc sống riêng biệt. Nếu chỉ biết chạy theo làm đẹp lòng người khác, chẳng phải bạn đã đánh mất đi giá trị, phẩm chất của mình rồi sao?

Buông bỏ đố kỵ

Chúng ta không thể vọng tưởng rằng mọi người đều “bình đẳng”, người khác có gì tốt, mình cũng nên có điều ấy, người khác kiếm nhiều tiền, mình cũng phải kiếm được cho “bằng bạn bằng bè”. Sống như vậy quả là mệt mỏi, luôn phải ganh đua để hơn người khác, khi thấy người khác có gì hơn mình thì trong tâm nảy sinh một loại cảm giác bất công, không phục.

Một người mang tâm đố kỵ quá mạnh, dù có biểu hiện ra hay không thì lúc nào cũng đều khiến bản thân sống trong sự bất mãn, thậm chí còn ác ý phỉ báng, làm tổn hại người khác, làm mối quan hệ giữa người với người căng thẳng, thân tâm đều mệt mỏi.

Luôn biết ơn

Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy biết ơn vì bạn vẫn còn sống, biết ơn mỗi ngày cuộc sống đã cho bạn và biết ơn vì những gì bạn có. Ở những nơi khác trên thế giới, có nhiều người không được may mắn như bạn.

Quỳnh An (t/h)


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *