Lợi Ích Sức Khỏe Của Việc Ăn Tối Sớm

5/5 - (1 bình chọn)
17/08/2020 502 xem 0 bình luận

Ở những vùng nông thôn, mọi người thường ăn lúc 6 giờ và đi ngủ rất sớm. Tuy nhiên ở các thành phố lớn, hầu hết mọi người vẫn đang bận rộn trong thời điểm đó nên bữa ăn tối rất trễ. Dưới đây là một số lợi ích mang lại khi bạn ăn tối sớm:

Kiểm soát cân nặng

Ăn tối muộn dễ khiến bạn tăng cân. Ăn tối càng muộn, cơ thể càng tích trữ nhiều chất béo. Ăn tối sớm giúp giảm tích mỡ, đồng thời giúp bạn có thời gian đi bộ hoặc tập thể dục nhẹ để đốt cháy bớt calo.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Ăn tối muộn hoặc ăn vặt vào đêm khuya có thể gây khó tiêu, khiến bạn khó ngủ sâu. Hãy cố gắng ăn tối sớm và tránh ăn vặt trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Ăn tối muộn có thể gây ợ nóng, axit dạ dày hoặc đầy hơi. Khi bạn ăn tối gần giờ đi ngủ, cơ thể không có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn. Hệ tiêu hóa hoạt động chậm dẫn đến các vấn đề về ruột.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn tối sớm giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Việc phải chờ đợi lâu để ăn tối dễ khiến bạn ăn nhiều hơn, và khi cơ thể không tiêu hao hết lượng calo hấp thụ, calo sẽ chuyển thành triglyceride gây đau tim và đột quỵ.

Bắt đầu ngày mới đầy năng lượng

Ăn tối muộn dễ khiến bạn bỏ bữa sáng hôm sau. Khi bạn chờ cả ngày để ăn tối, cơ thể phản ứng bằng cách tích trữ insulin và chất béo. Ăn tối sớm giúp bạn bắt đầu ngày mới đầy năng lượng.

Bạn có thể tránh ăn quá nhiều

Khi khoảng cách giữa bữa ăn trưa và bữa tối quá lớn, bạn có xu hướng ăn rất nhiều trong bữa tối. Bạn không thể kiểm soát được cảm giác thèm ăn. Điều này có thể khiến bạn phải đối diện với các chứng bệnh liên quan đến dạ dày và béo phì.

Thu Thủy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *