Dùng Mặt Nạ Lột Mụn Như Thế Nào Để An Toàn Cho Da?

Dùng mặt nạ lột mụn như thế nào để an toàn cho da?
5/5 - (1 bình chọn)
27/09/2018 1.270 xem 0 bình luận

Lột mụn có làm to lỗ chân lông nếu lột không đúng cách và không chăm sóc da sau khi lột. Để tránh tình trạng này, bạn hãy lưu ý những điều sau.

Làm giãn nở lỗ chân lông trước khi đắp

Cách 1: Chườm khăn nóng để làm nở lỗ chân lông:

Ở cách này, các bạn chỉ cần dùng khăn thấm nước nóng ở nhiệt độ, mà da có thể chịu được nhé.

Sau đó đắp lên vùng da cần làm giãn nở khoảng 5 phút, chúng sẽ giúp lỗ chân lông của bạn nở to hơn đấy.

Cách 2: Xông hơi da mặt:

Dùng tô nước sôi. Các nàng da dầu có thể thêm 1 vài nguyên liệu như xả, nước cốt chanh, hoặc tinh dầu để đồng thời giúp làm sạch da mặt, sát khuẩn và giảm bớt đầu nhờn nhé.

Không lạm dụng mặt nạ lột

Sau khi lột mụn, các bạn thường sẽ thấy làn da có dầu hiệu hơi ửng đỏ. Đó là do việc lột mụn tác động mạnh lên làn da chúng ta. Đặc biệt là làn da nhạy cảm.

Việc lột mụn khiến làn da phản ứng, các mạch máu trong da phình to, làm cho da đỏ ửng lên sau khi lột. Hiện tượng này sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da. Nhưng nếu bạn lạm dụng việc lột mụn quá nhiều hay ngay khi bạn thấy dấu hiệu của “các thể loại mụn”, bạn lại bắt đầu lột mụn, thì các bạn đang vô tình làm tổn thương da và lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da đấy. Vì vậy, chỉ cần 1-2 lần/ tháng, để da không bị kích ứng hay nhạy cảm hơn nhé.

Lột mụn đúng cách

Hầu hết các cô nàng đều có thói quen lột mụn theo hướng lột từ trên xuống, vì chúng sẽ thuận chiều hơn với chúng ta. Nhưng điều này, chính là bạn đang vô tình kéo làn da chảy xệ xuống, đẩy nhanh quá trình lão hóa đấy! Để không khiến làn da của bạn mau chóng bị chảy xệ, hãy lột mụn theo hướng lên phía trên, để giúp làn da không bị kéo xuống theo thao tác lột nhé.

Chăm sóc da sau khi lột mụn

Nếu bước đầu tiên là làm giãn nở lỗ chân lông, giúp chúng ta có thể loại bỏ được các bụi bẩn sâu bên trong. Thì bước cuối cùng, chính là các bạn phải đóng những lỗ chân lông lại, nếu không muốn sỡ hữu làn da với lỗ chân lông to, mất thẩm mỹ nhé.

Có thể chườm đá sau khi lột, để giúp se khít lỗ chân lông. Cuối cùng là cân bằng ẩm và dưỡng ẩm cho da, để giúp da được phục hồi, sau quá trình tác động mạnh của việc lột mụn.

Đặc biệt hãy luôn ghi nhớ rằng lột mụn chỉ là một bước hỗ trợ trong quá trình điều trị mụn đầu đen, mụn cám, không thể chỉ dựa vào việc lột mà hết được mụn. Bạn cần chú trọng vào chăm sóc thì da mới khỏe, hết mụn và không bị to lỗ chân lông nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *