Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Bạn Không Dưỡng Ẩm Cho Da Đầy Đủ

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ
5/5 - (3 bình chọn)
25/01/2018 1.541 xem 0 bình luận

Có rất nhiều tác hại khi bỏ qua bước chăm sóc da thiết yếu này. Dưỡng ẩm là điều bắt buộc đối với làn da của bạn.

Da khô là điều đầu tiên xảy ra khi bạn không sử dụng kem dưỡng ẩm. Việc bỏ qua bước chăm sóc da thiết yếu này có thể khiến da bạn bị khô. Bất kể mùa nào, không dùng kem giữ ẩm có thể dẫn đến vấn đề da khó chịu này.

Nếp nhăn: Đây là một điều khủng khiếp khác có thể xảy ra đối với da của bạn nếu bạn không làm ẩm nó. Bỏ qua bước chăm sóc da này có thể khiến dấu hiệu lão hóa sớm xuất hiện. Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa bằng cách giữ ẩm da của bạn một cách thường xuyên.

Thiếu độ ẩm cũng có thể dẫn đến đốm da. Mặt khác, da không có độ ẩm có vẻ thiếu sức sống. Dưỡng ẩm giúp da tươi sáng tự nhiên rạng rỡ.

Mụn trứng cá: Thiếu độ ẩm cũng có thể dẫn đến da khô và mụn trứng cá. Khi thiếu độ ẩm, da của bạn không có khả năng tiết ra bã nhờn, làm sạch dầu và lỗ chân lông, điều này có thể gây mụn trứng cá nghiêm trọng.

Da bong tróc: Da không có độ ẩm có khuynh hướng bị nứt nẻ, bóng tróc. Để ngăn ngừa vấn đề này bạn nên hình thành thói quen dưỡng ẩm hàng ngày.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không dưỡng ẩm cho da đầy đủ

Da không có độ ẩm rất dễ bị tổn thương. Da bị tổn thương do dị ứng, chất độc, gốc tự do, vi khuẩn gây nhiễm trùng … Để ngăn ngừa làn da của bạn không bị tổn thương, cần phải chăm sóc, dưỡng ẩm hàng ngày.

Mất Collagen: Không giữ ẩm da đúng cách có thể dẫn đến thiếu hụt collagen và elastin trong da của bạn. Điều này, có thể làm cho làn da của bạn xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Để đảm bảo độ collagen cân bằng, bạn không nên bỏ qua bước chăm sóc da này.

Da thô: Đây là một tác hại của việc không sử dụng kem dưỡng ẩm trên da của bạn. Phụ nữ không giữ ẩm da có thể có làn da thô ráp, trong khi những phụ nữ thường xuyên sử dụng kem giữ ẩm thường có làn da mềm mại và mịn màng.

Bỏ qua bước chăm sóc da thiết yếu này cũng có thể dẫn đến da mất nước. Điều này có thể gây ra các tình trạng da bị hư tổn. Vì vậy, hãy ngăn ngừa điều này bằng cách giữ ẩm da thường xuyên.

Theo: Boldsky


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *