Cách Giảm Thèm Ăn Cho Người Ăn Kiêng

5/5 - (1 bình chọn)
26/09/2019 956 xem 0 bình luận

Để giảm cân đạt được kết quả thì điều khó nhất là làm sao giảm được thèm ăn. Dưới đây là một vài cách giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Tập thể dục buổi sáng giúp giảm cảm giác thèm ăn

Nếu bạn tập thể dục trong trạng thái bụng trống trước khi ăn sáng sẽ giúp giảm bớt lượng mỡ tích tụ trong đêm. Điều này cũng có tác dụng giải tỏa stress và mệt mỏi tích tụ trong cơ thể.

Tuy nhiên, do buổi sáng các cơ và khớp có khả năng hoạt động thấp nên cần tránh những động tác vận động quá sức.

Chọn thức ăn dạng rắn thay vì dạng lỏng

Calo dạng rắn và calo dạng lỏng có ảnh hưởng khác nhau đến sự thèm ăn.
Một đánh giá gần đây cho thấy, những người dùng bữa ăn nhẹ dạng lỏng ít có khả năng ăn bù ít hơn trong bữa tiếp theo so với dùng bữa ăn dạng rắn 38%.

Các nhà khoa học cũng tin rằng thời gian nhai thêm cho phép chất rắn tiếp xúc với gia vị giác lâu hơn, và có thể gia tăng cảm giác no.

Ăn một ít gừng

Gừng có liên quan đến nhiều các lợi ích về sức khoẻ. Chúng bao gồm giảm buồn nôn, đau cơ, viêm và lượng đường trong máu. Thật thú vị khi các nghiên cứu gần đây cho biết thêm một lợi ích khác trong danh sách này: giảm đói.

Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 2 gram bột gừng pha loãng trong nước nóng vào buổi sáng làm người tham gia cảm thấy bớt đói sau bữa ăn.

Tăng gia vị vào bữa ăn của bạn

Một nghiên cứu gần đây đã kiểm tra tác động của capsaicin, được tìm thấy trong ớt cay, và capsiate, được tìm thấy trong ớt ngọt. Những hợp chất này có thể giúp giảm tình trạng đói và tăng cảm giác no.

Lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ

Ăn nhiều chất xơ làm căng dạ dày, chậm tốc độ tiêu hóa và tác động đến việc giải phóng hóc môn gây no. Ngoài ra, chất xơ có thể lên men trong ruột. Điều này tạo ra axit béo chuỗi ngắn được cho là sẽ giúp tăng cảm giác no.

Làm sao để chống lại cơn đói?

– Uống nước: Nước sẽ “đánh lừa” dạ dày và cũng rất tốt cho giảm cân. Khi đói, việc uống một cốc nước sẽ giúp bạn có cảm giác no hơn. Vì thế, đừng ngại uống một lượng nước vừa đủ để cơ thể bạn không còn đói hay thèm ăn.

– Xem phim: Kiềm chế cơn đói bằng cách xem tivi cũng là cách được nhiều người áp dụng. Khi chăm chú vào một bộ phim, bạn sẽ dần quên đi cơn đói và “toàn tâm toàn ý” vào nội dung phim.

– Đi dạo: Đi dạo trong lúc đói là một “tối kiến” với người bình thường nhưng với những người đang có ý định giảm cân, đây thật sự là một cách hay.

Quỳnh An (t/h)


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *