Cách Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)
28/03/2020 664 xem 0 bình luận

Bạn có thể giảm ăn, tập thể dục để giảm cân nhưng làm thế nào để giảm mỡ bụng, để tự tin diện bất kì bộ trang phục nào mà không lo những ngấn mỡ nổi lên.

Giảm lượng carb

Carbohydrate viết tắt là carb (gồm tinh bột, đường và chất xơ). Carbohydrate tinh chế có đầy đủ đường và chất béo, thúc đẩy sự thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Một số nghiên cứu đã cho thấy, ăn ít carb có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng hơn so với chế độ ăn ít chất béo.

Thực đơn giàu protein

Quan niệm ăn nhiều protein sẽ béo là sai lầm. Một chế độ ăn nhiều protein khiến cho cơ thể mất nhiều calo hơn trong việc tiêu hao, giúp bạn dễ dàng giảm cân. Theo các chuyên gia, cơ thể bạn tiết ra nhiều insulin hơn theo độ tuổi, insulin thúc đẩy việc lưu giữ chất béo, đặc biệt ở phần bụng của bạn. Một chế độ ăn giàu protein sẽ giúp hạn chế việc sản sinh insulin.

Tập thể dục thường xuyên

Người có mỡ bụng vẫn có thể dễ dàng tập aerobic. Việc tiêu hao calo thông qua việc đạp xe, chạy, bơi lội hay bất cứ hoạt động gì cũng đều tốt cho việc giảm mỡ bụng. Việc bạn nên làm là thay vì tập thể dục với cường độ cao rồi lại ngừng luyện tập, bạn hãy tập thường xuyên, rồi từ từ tăng cường độ sao cho phù hợp với sức mình.

Ngủ đủ giấc

Việc bạn thức khuya sẽ khiến tăng nồng độ mỡ bụng nội tạng. Bạn nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để giảm cân. Khi bạn ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn khiến nồng độ mỡ bụng nội tạng khó kiểm soát.

Tránh xa đồ uống có đường

Tiêu thụ nhiều đường có thể gây tăng cân quá mức, không tốt cho quá trình trao đổi chất. Fructose làm tăng chất béo nội tạng. Glucose và fructose được tìm thấy trong đường, dẫn đến kháng insulin và các vấn đề khác như hội chứng chuyển hóa.

Tránh xa thuốc lá

Một nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy, hút thuốc được cho là một yếu tố nguy cơ làm tăng mỡ bụng. Tuy chúng không phải là nguyên nhân chính, nhưng nếu tránh thuốc lá có thể giúp giảm mỡ bụng.

Uống trà xanh

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên và kết hợp với việc uống trà xanh thì khả năng giảm mỡ bụng của bạn càng cao hơn. Vì chất chống oxy hóa trong trà xanh rất tốt có thể giúp làm giảm mỡ bụng của người tập thể dục hơn người không tập thể dục.

Hà Anh (t/h)


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *