Bí Quyết Massage Kiểu Nhật Giúp Bạn Có Đôi Mắt Trẻ Trung Hơn

5/5 - (1 bình chọn)
21/09/2019 863 xem 0 bình luận

Với một vài động tác massage kiểu Nhật đơn giản, kỹ thuật Shiatsu sẽ giúp bạn có đôi mắt trẻ trung và tràn đầy sức sống hơn. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng các đầu ngón tay là có thể “hồi xuân” vùng da quanh mắt một cách hoàn toàn tự nhiên!

Những dấu hiệu lão hóa thông thường sẽ bắt đầu từ vùng da mắt, thế nên đây chính là vùng tố cáo tuổi tác của bạn rõ nhất. Tuy nhiên, một phương pháp massage kiểu Nhật là Shiatsu có thể giúp bạn trẻ hóa và phục hồi vùng da nhạy cảm này.

Phụ nữ Nhật Bản rất ưa chuộng Shiatsu và y học Nhật Bản cũng đã công nhận đây là phương pháp làm đẹp hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần massage trong một phút vào buổi sáng, buổi tối hoặc bất cứ khi nào bạn muốn là đôi mắt đã được nghỉ ngơi và phục hồi rồi đấy.

Masage kiểu Nhật Shiatsu là gì?

Shiatsu theo tiếng Nhật có nghĩa là dùng ngón tay tạo ra áp lực để chà xát và làm ấm những điểm bị đau. Tokujiro Namikoshi là người đã sáng tạo ra phương pháp này vào đầu thế kỷ XX dựa trên kiến thức về giải phẫu và y học Tây Tạng. Phương pháp đơn giản và hiệu quả này được người dân Nhật Bản yêu thích và được ngành y tế của đất nước này công nhận.

Hiện nay, Shiatsu vẫn được áp dụng tích cực ở Nhật Bản ở cả lĩnh vực trị viêm khớp và thẩm mỹ. Điều thú vị là cha đẻ của phương pháp này đã sống đến năm 95 tuổi và trông trẻ hơn so với tuổi thật của mình rất nhiều.

Hiệu quả của phương pháp Shiatsu

Khi bạn ấn vào một số điểm nhất định trên khuôn mặt và cơ thể, máu và dịch bạch huyết lưu thông tốt hơn. Việc này cũng giúp quá trình trao đổi chất trong các mô nhanh hơn và hiệu quả hơn, từ đó kích thích quá trình trẻ hóa da tự nhiên của cơ thể bắt đầu diễn ra.

Shiatsu có tác dụng giảm nếp nhăn, tăng cường cơ bắp, điều tiết lượng dầu nhờn trên khuôn mặt và giúp tăng độ đàn hồi của da bằng cách kích sản sinh collagen và elastin.

Cách thực hiện massage kiểu Nhật Shiatsu

Chỉ cần bỏ ra khoảng một phút để thực hiện 5 động tác massage sau đây là bạn có thể loại bỏ các dấu hiệu lão hóa ở vùng da mắt như sụp chân mày, sưng mắt, chân chim…

1. Massage kiểu Nhật để nâng chân mày

Bí quyết massage kiểu Nhật giúp bạn có đôi mắt trẻ trung hơn

Động tác massage kiểu Nhật này sẽ giúp bạn nâng chân mày lên cao hơn, từ đó có vẻ ngoài trẻ hơn.

• Vùng tác động: vùng trong, ngoài và giữa lông mày..

• Cách thực hiện: Bạn đặt ngón tay trỏ, ngón đeo nhẫn và ngón giữa vào các vị trí này và nhấn. Để cải thiện tình trạng lông mày bị sụp khi bạn lão hóa, bạn nên ấn trực tiếp vào lông mày và đẩy nhẹ lên trên.

• Thời gian thực hiện: 7 giây.

2. Massage kiểu Nhật để loại bỏ vết chân chim

Bí quyết massage kiểu Nhật giúp bạn có đôi mắt trẻ trung hơn

Những nếp nhăn ở đuôi mắt tố cáo tuổi tác khá rõ nên bao người đã tìm cách xóa bỏ vết chân chim này. Giờ bạn đã có thể xóa dấu vết tuổi tác này bằng cách massage rồi đấy.

• Vùng tác động: Góc ngoài của mắt.

• Cách thực hiện: Bạn đặt ngón tay trỏ vào các đuôi mắt, làm nóng vùng này một chút rồi nhấn và thả ra. Bạn có thể đẩy các cơ về phía thái dương một chút rồi giữ nguyên ngón tay. Bạn chỉ nên đẩy cơ nhẹ nhàng chứ không nên kéo da nhé.

• Thời gian thực hiện: 3 giây, lặp lại 3 lần.

3. Massage kiểu Nhật để loại bỏ sưng mắt

Bí quyết massage kiểu Nhật giúp bạn có đôi mắt trẻ trung hơn

Sưng mắt sẽ khiến mí sụp, mắt nhỏ lại và gương mặt không tươi vui. Bài massage mắt này có thể giúp bạn cải thiện tình hình đấy.

• Vùng tác động: Góc trong của mắt, giữa mắt và góc ngoài mắt.

• Cách thực hiện: Bạn đặt ngón tay trỏ vào góc trong của mắt mà không kéo dài hay di chuyển da. Bạn cũng có thể dùng ngón giữa và ngón trỏ nhấn đồng thời cả góc ngoài và góc trong của mắt.

• Thời gian thực hiện: 3 giây, lặp lại 3 lần.

4. Massage kiểu Nhật để xóa nếp nhăn sống mũi

Bí quyết massage kiểu Nhật giúp bạn có đôi mắt trẻ trung hơn

Ngoài đuôi mắt, phần đầu sống mũi cũng rất dễ xuất hiện nếp nhăn khi bạn đã có tuổi. Bài massage kiểu Nhật sau có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đấy.

• Vùng tác động: Giữa lông mày và trán.

• Cách thực hiện: Bạn hãy dùng ngón giữa và ngón đeo nhẫn nhấn vào khoảng giữa lông mày.

• Thời gian thực hiện: 5–7 giây, lặp lại 2 lần.

5. Massage kiểu Nhật để trẻ hóa vùng da dưới mắt

Bí quyết massage kiểu Nhật giúp bạn có đôi mắt trẻ trung hơn

Phần da dưới mắt rất nhạy cảm và dễ xuất hiện nếp nhăn, sưng hay bị xệ. Bạn hãy trẻ hóa vùng da này bằng động tác massage kiểu Nhật sau.

• Vùng tác động: Vùng da dưới mắt.

• Cách thực hiện: Bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào vùng da dưới mắt và nhấn.

• Thời gian thực hiện: 10 giây, lặp lại 2 lần.

Những động tác này có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc sử dụng như một bài massage hoàn chỉnh. Không chỉ trẻ hóa vùng da mắt, bài massage này còn giúp bạn thư giãn hơn sau một ngày làm việc với máy tính đấy.

Minh Thư


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *