6 Bài Tập Đơn Giản Giúp Bạn Có 1 Vóc Dáng Đẹp

6 bài tập đơn giản giúp bạn có 1 vóc dáng đẹp
5/5 - (11 bình chọn)
08/10/2017 1.157 xem 0 bình luận

Để có một vóc dáng hoàn hảo không những phải rèn luyện các cơ bắp thon gọn, săn chắc mà còn phải có độ linh hoạt, dẻo dai. Dưới đây là một số bài tập kiểm tra và rèn luyện cơ thể để giúp bạn gái có được số đo 3 vòng siêu chuẩn.

1. Đôi chân linh hoạt

Cách kiểm tra: Ưỡn ngực về phía trước, khuỵu 2 chân. Đặt bàn chân trước của bạn cách bức tường khoảng 4inch (tương đương 40cm). Cố gắng chạm đầu gối của bạn vào tường, sau đó đổi chân. Nếu cả hai đầu gối của bạn chạm vào bức tường trong khi bàn chân của bạn vẫn ở trên sàn, chứng tỏ đôi chân của bạn rất linh hoạt.

1. Đôi chân linh hoạt

Cách luyện tập: Chống một cây gậy, chân phải bước một bước, chân trái lùi về phía sau. Di chuyển cơ thể của bạn về phía trước, giữ gót chân của bạn trên sàn nhà. Lặp lại 10 lần cho mỗi chân.

1. Đôi chân linh hoạt

2. Luyện tập phần xương chậu

Cách kiểm tra: Bạn hãy nằm xuống, đặt tay quanh chân, và ấn chúng vào ngực. Từ từ di chuyển một chân xuống, chân còn lại giữ nguyên. Sau đó lặp lại với chân kia. Nếu đầu gối của bạn ngang bằng với độ cao băng ghế, thì phần xương chậu của bạn rất cân đối.

2. Luyện tập phần xương chậu

Cách thực hiện: Thực hiện cú xoạc chân rộng, đặt chân phải về phía trước, chống hai tay lên đầu gối phải, và nghiêng về phía sau một chút. Cố gắng di chuyển xương chậu của bạn về phía trước càng thấp càng tốt. Bạn sẽ cảm thấy phần trên của hông trái căng ra. Lặp lại 5 lần cho mỗi chân.

2. Luyện tập phần xương chậu

3. Độ đàn hồi của phần hông

Cách kiểm tra: Đứng thẳng, hai chân song song, khép lại. Từ từ uốn cong, và cố gắng chạm tay vào ngón chân. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể chạm vào ngón chân mà không cần uốn cong đầu gối.

3. Độ đàn hồi của phần hông

Cách thực hiện: Lấy một thanh gậy, và giữ nó theo chiều dọc. Nó sẽ chạm vào 3 điểm: phía sau gáy, giữa vai và phần mông. Dang rộng hai chân bằng vai, để thanh gậy thẳng, nghiêng người về phía trước càng nhiều càng tốt nhưng không làm cong đầu gối của bạn, sau đó đứng thẳng trở lại. Lặp lại 10 lần.

3. Độ đàn hồi của phần hông

4. Di chuyển khớp vai

Cách kiểm tra: Đặt lưng vào tường, hai chân khép, gót chân cách tường khoảng 40 cm. Nâng thẳng cánh tay của bạn lên, ngón cái chạm tường. Bạn sẽ hoàn thành bài kiểm tra nếu không cong lưng của bạn hoặc di chuyển bất kỳ điểm nào trên cơ thể.

4. Di chuyển khớp vai

Cách thực hiện: Đứng với lưng vào tường, đặt quả bóng quần vợt giữa tường và vai của bạn. Ấn bóng vào tường, tìm một số điểm đau xung quanh vai phải của bạn. Khi bạn tìm thấy một điểm như vậy, từ từ nâng cánh tay phải của bạn 3 lần liên tiếp. Thực hiện bài tập này trong một phút, sau đó di chuyển quả bóng đến vai trái và lặp lại.

4. Di chuyển khớp vai

5. Tập cơ bụng săn chắc

Cách kiểm tra: Nằm dưới sàn, cố gắng nâng cơ thể của bạn lên trong lúc đầu gối uốn cong. Nếu bạn nâng được thì bạn may mắn có được một cơ thể dẻo dai.

5. Tập cơ bụng săn chắc

Cách thực hiện: Ngồi trên cạnh một băng ghế nằm ngang, hơi cong lại khớp gối, và đặt tay lên cạnh ghế, tư thể cong người ở góc 45°. Sau đó co duỗi liên tục để luyện tập.

5. Tập cơ bụng săn chắc

6. Phần mông săn chắc

Cách kiểm tra: Nằm sấp người, một chân để yên, chân còn lại nâng lên ở từ 35-40° trong 30-35 giây. Nếu bạn có thể làm điều này, cơ bắp của bạn hoàn toàn dẻo dai.

6. Phần mông săn chắc

Cách thực hiện: Đứng thẳng, một chân trụ để giữ trọng lượng cơ thể, chân còn lại co ra sau. Giữ yên trong 30 giây và lặp lại 3-5 lần.

6. Phần mông săn chắc

Trên đây là những mẹo để bạn kiểm tra và cách khắc phục những khiếm khuyết trên cơ thể. Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập, chắc chắn, trong một thời gian ngắn bạn sẽ tự tin về số đo 3 vòng của mình. Nên nhớ rằng, những bài tập luyện tập thể dục trên không những mang lại cho bạn một vóc dáng hoàn hảo mà còn đem lại một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc nữa đấy.


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *