3 Thời Điểm Không Nên Đắp Mặt Nạ

3 thời điểm không nên đắp mặt nạ
5/5 - (1 bình chọn)
04/03/2019 1.114 xem 0 bình luận

Đắp mặt nạ giấy là một cách giúp phái đẹp thư giãn và chăm sóc da tiện lợi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đắp mặt nạ.

Dưới đây là 3 thời điểm không nên đắp mặt nạ:

Khi chưa tẩy trang sạch sẽ

Lớp trang điểm trong suốt một ngày dài sẽ làm làn da của bạn tích tụ các tác nhân xấu như mồ hôi, cặn bã từ lỗ chân lông, bụi bẩn và mỹ phẩm đã bị oxy hóa. Từ đó, khiến làn da bị ảnh hưởng nặng nề.

Thế nên, nếu chưa làm sạch mà đã đắp mặt nạ thì tất cả các tạp chất này sẽ cùng dưỡng chất có trong mặt nạ thấm vào da gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Làn da đang nổi mụn trứng cá nghiêm trọng

Nhiều chị em phụ nữ khi mặt xuất hiện mụn thì ngay lập tức tìm các phương pháp khác nhau để giảm bớt tình trạng này. Có một số người chọn cách đắp mặt nạ giấy để cải thiện làn da mụn. Thế nhưng, đó lại là suy nghĩa và cách làm hoàn toàn sai lầm.

Bởi vì, các dưỡng chất có trong mặt nạ có thể gây bít tắc lỗ chân lông và tạo ra môi trường thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn gây mụn. Vì vậy, vào khoảng thời gian này, chị em chỉ nên lựa chọn một sản phẩm đặc trị mụn và dưỡng da đơn giản để làn da sớm trở lại trạng thái cân bằng.

Ở trong phòng máy lạnh

Nhiệt độ thấp không phải là môi trường thuận lợi để các dưỡng chất có trong mặt nạ giấy thẩm thấu vào da. Hơn nữa, khi ở trong căn phòng có điều hòa, các loại mặt nạ giấy thường có xu hướng thấm hút ngược lại độ ẩm từ da. Từ đó, khiến làn da bị khô hơn vì mất đi độ ẩm tự nhiên.


BÀI VIẾT LIÊN QUANXEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *